Home Review [Review] Đánh giá sản phẩm Khương Thảo Đan

[Review] Đánh giá sản phẩm Khương Thảo Đan

Được viết bởi

Đã kiểm duyệt y khoa

Tất cả bài viết của chúng tôi đã được kiểm tra nội dung y khoa trước khi xuất bản để đảm bảo tính chuyên môn.

Khương Thảo Đan là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng trong việc thuyên giảm tình trạng đau nhức xương khớp, hỗ trợ chống viêm, làm chậm quá trình thoái hóa của xương khớp và giúp phục hồi sụn khớp.

Khương Thảo Đan là gì

Khương Thảo Đan là gì?

Khương Thảo Đan là một sản phẩm kế thừa từ phương thuốc cổ truyền xuất xứ từ Thiên Kim vô cùng nổi tiếng. Phương thuốc này đã được giới y học phương Đông đưa ra nhiều đánh giá cao về hiệu quả sử dụng và điều trị. Đó là bài thuốc cổ truyền mang tên Độc Hoạt Ký Sinh Thang.

Bài thuốc này là bài thuốc cổ truyền được cấu thành từ 15 vị thuốc quý được y học phương Đông công nhận là an toàn và có hiệu quả sử dụng nếu đúng liều lượng quy định. Bao gồm: Độc hoạt, phòng phong, quế, tế tân, đương quy, tần giao, xuyên khung, tang ký sinh, thược dược, đỗ trọng, can địa hoàng, ngưu tất, nhân sâm, cam thảo và phục linh.

Theo những thông tin từ nhà sản xuất Thái Minh, sản phẩm Khương Thảo Đan đảm bảo đáp ứng được đầy đủ 3 yếu tố nằm trong 3 điểm nhọn của tam giác khép kín gồm TÁI TẠO SỤN KHỚP – GIẢM ĐAU – CHỐNG VIÊM. Từ đó, Khương Thảo Đan muốn mang đến giải pháp cho các bệnh nhân đang mắc phải những vấn đề về xương khớp tại Việt Nam, giúp họ có thể hạn chế được những cơn đau tái phát và ổn định tình trạng thoải mái trong lâu dài.

Thành phần trong viên Khương Thảo Đan

Như trên đã nói thì viên thuốc Khương Thảo Đan gồm có 15 vị thuốc. Và dưới đây là 11 thành phần chính là 11 vị thuốc:

 • 20 mg Hoạt chất KGA1: Đây là hoạt chất được chiết xuất từ cây Địa liền bởi PGS.TS Lê Minh Hà. Tuy được chiết xuất từ cây Địa liền nhưng KGA1 lại có khả năng hoạt động cao gấp nhiều lần cây Địa liền. Tuy chỉ chứa 20 mg nhưng đây là định lượng tương đương với 1.000 mg cây Địa liền khô. Vì thế nên KGA1 có khả năng giảm đau, chống viêm, chữa tê thấp, đau nhức và chữa tê phù vô cùng hiệu quả.
 • 20 mg Collagen Type II: Đây là tinh chất có khả năng bảo vệ sụn khớp thông qua cơ chế điều chỉnh hệ miễn dịch. Vì thế nên Collagen Type II không biến tính có tác dụng giúp kháng viêm, giảm đau sụn khớp, hỗ trợ chăm chăm sóc và tái tạo các mô mềm tại sụn khớp. Khoa học thế giới đã chứng minh rằng tinh chất này có hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với cả hai tinh chất là Chondroitin và Glucosamin.
 • 200 mg Độc hoạt: Có tác dụng kháng viêm và giảm đau rất hiệu quả. Không những thế, độc hoạt còn là tinh chất thường được các nhà nghiên cứu sử dụng để điều trị và phòng ngừa các bệnh về phong thấp, phong hàn, phong tý, đau nhức xương khớp, đau nhức lưng, tê cứng chân tay hay chân tay bị co quắp.
 • 200 mg Tang ký sinh: Đây là một vị thuốc khá phổ biến trong Đông y, có tính bình và vị đắng. Vị thuốc này có tác dụng trừ phong thấp, trị nhau nhức xương khớp do phong thấp tý, bổ can thận, trị đau mỏi vị trí cột sống thắt lưng, trị cứng khớp, viêm xương khớp và thoái hóa khớp.
 • 100 mg Xuyên khung: Đây là một vị thuốc có tính ôn và vị cay nồng. Có tác dụng trị các chứng hành huyết tán ứ, phong thấp sưng đau các khớp, đau đầu chóng mặt. Ngoài ra, Xuyên khung còn có tác dụng giảm đau bằng cách hoạt huyết hành khí khu phong khi vị thuốc này vào ba kinh là can (gan), tâm bào (tim) và đởm (túi mật).
 • 100 mg Phòng phong: Đây là một vị thuốc có tính ôn và vị cay ngọt. Có tác dụng trừ phong thấp, phát hãn, giải biểu, trị các chứng đau khớp, đau nhức mỏi toàn thân, các chứng tý do phong tà, hàn thấp. Tác dụng trên phát huy tối đa khi Phòng phong vào năm kinh là can (gan), phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày), bàng quang (bọng đái).
 • 100 mg Ngưu tất: Đây là một vị thuốc có tính bình và vị đắng chua. Có tác dụng mạnh gân cốt, bổ can thận, trị chứng đi lại khó khăn và chứng đau hai đầu gối. Các tác dụng trên phát huy tốt nhất khi Ngưu tất vào hai kinh là can (gan) và cật (thận).
 • 100 mg Thổ Phục Linh: Là một vị thuốc có tính bình và vị ngọt nhạt. Có tác dụng nhuận táo bổ tỳ, cường tráng cơ thể, ích khí sinh tân dịch, trị các chứng nước tiểu đục và chứng đau do khí nghịch. Tác dụng này được tối ưu hóa khi Thổ Phục Linh vào năm kinh là tâm (tim), phế (phổi), cật (thận), tỳ (lá lách), vị (dạ dày).
 • 100 mg Hy thiêm: Đây là một loại thảo dược tự nhiên có công dụng cải thiện chứng đau nhức xương khớp. Ngoài ra Hy thiêm còn có tác dụng giúp ức chế miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và còn giúp người dùng hạ huyết áp.
 • 100 mg Quế chi: Là một vị thuốc có công dụng tăng cường sức đề kháng cho xương khớp, giảm đau xương khớp và thúc đẩy tuần hoàn máu, tránh được tình trạng tê bì chân tay.
 • 100 mg Đương quy: Đây là một vị thuốc có tính ấm và vị đắng cay ngọt thơm. Có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, hoạt trạng, nhuận táo, bổ khí sinh cơ và trị các chứng huyết hư gây ra tê nhức các chi.Thành phần trong viên Khương Thảo Đan

Nguồn gốc và xuất xứ

Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên bài thuốc cổ truyền là Độc Hoạt Ký Sinh Thang. Công tác nghiên cứu chính được thực hiện bởi PGS.TS Lê Minh Hà – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh chủ trì công tác sản xuất sản phẩm và đóng gói.

Công dụng của thuốc Khương Thảo Đan

 • Giảm đau xương khớp: Công dụng này được điển hình bởi tác dụng của hoạt chất KGA1. Công dụng giảm đau xương khớp của KGA1 đã được các nhà khoa học chứng minh bằng cách gây co thắt bằng Acid Acetic trên chuột bạch. Kết quả cho thầy rõ ràng rằng hoạt chất này có tác dụng tương đương với các tân dược đang sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh lý về xương khớp hiện nay như Acetaminophen, Diclofenac hay Ibuprofen.
 • Chống viêm: Công dụng này cũng đến từ khả năng chống viêm của hoạt chất KGA1 chiết xuất từ cây Địa liền. Công dụng chống viêm này cũng đã được chứng mình tông qua các thí nghiệm mô hình sinh viêm và gây viêm trên chuột bạch có sử dụng Carrageenan. Và kết quả cho thấy rằng hiệu quả giúp ức chế quá trình sinh và gây viêm của KGA1 là cao hơn rất nhiều so với các hoạt chất chống viêm đang phổ biến hiện nay như Paracetamol hay Hydroxychloroquine.
 • Tái tạo sụn khớp: Công dụng này được biểu hiện rõ thông qua hoạt tính cao của tinh chất Collagen Type II không biến tính. Đây là một thành phần nổi tiếng và quá quen thuộc trên thế giới có khả năng cực kỳ ấn tượng trong việc kìm hãm sự xâm lấn của các yếu tố có hại lên mô mềm của sụn khớp. Không những thế, tinh chất này còn giúp tái tạo sụn khớp rất đáng nể, dẫn chứng là nó có hiệu quả gấp đôi Glucosamine và cả Chondroitin.
 • Bổ sung dịch khớp: Khương Thảo Đan được hình thành từ cơ sở dữ liệu đầu vào là bài thuốc Độc Hoạt Tang Ký Sinh. Khi bài thuốc này phối hợp với các vị thuốc khác trong sản phẩm sẽ phát huy như một bài thuốc dẫn xúc tác mạnh mẽ giúp đưa hoạt chất KGA1 và Collagen Type II không biến tính đến đúng vị trí đau nhức và thoái hóa. Từ đó thúc đẩy quá trình tăng sinh dịch khớp, giảm đau, phục hồi sụn khớp một cách hiệu quả.

Thời gian phát huy tác dụng của Khương Thảo Đan

Khương Thảo Đan sẽ có hiệu quả mà người bệnh có thể cảm nhận được là khả năng chống viêm, giảm đau sau từ 2 đến 4 tuần sử dụng đều đặn theo chỉ định của sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn tùy vào thể trạng và tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh mà sản phẩm sẽ có những thời gian phát huy khác nhau. Cụ thể là:

 • Sau từ 2 đến 3 tuần sử dụng: Triệu chứng viêm và đau nhức xương khớp được thuyên giảm một cách đáng kể.
 • Sau từ 3 đến 4 tuần sử dụng: Triệu chứng viêm và đau nhức xương khớp giảm hẳn mà người bệnh có thể nhận ra rõ ràng. Không những thế, vào thời điểm này các hoạt động như đi lại, vận động của người bệnh sẽ dễ chịu hơn, nhẹ nhàng hơn và linh hoạt.
 • Sau từ 3 đến 6 tháng sử dụng: Các sụn khớp sẽ mất hẳn hiện tượng khô, khớp nghe tiếng lục khục khi vận động. Lúc này, sụn khớp của người bệnh được phục hồi, những cơn đau không còn tái phát thường xuyên, việc đi lại và vận động trở nên dễ đạng, thoải mái, chất lượng cuộc sống được cải thiện trông thấy.

Tuy nhiên rằng đối với một số trường hợp người bệnh đã mắc bệnh xương khớp đến giai đoạn mãn tính thì các khoảng thời gian trên sẽ lâu hơn. Bởi sụn khớp cần có thời gian để tái tạo sau những tác động lâu dài của mãn tính.

=>> Sản phẩm liên quan: Sản phẩm JEX thế hệ mới

Khương Thảo Đan giá bao nhiêu?

Hiện nay trên các trang thương mại điện tử y khoa và các nhà thuốc trực tuyến thì có rất nhiều người dùng đặt các câu hỏi về việc Khương thảo đan giá bao nhiêu? Giá khương thảo đan hộp 30 viên? Giá khương thảo đan 120 viên?

Và để hỗ trợ giải đáp những thắc mắc này, hôm nay DoctorJEX sẽ chia sẻ những thông tin chính thức và uy tín đến từ nhà sản xuất Thái Minh. Hiện nay, giá đơn vị sản phẩm của sản phẩm giao động từ 5.700 VNĐ đến 4.900 VNĐ tùy thuộc vào quy cách đóng gói sản phẩm. Cụ thể:

 • Khương Thảo Đan 30 viên: 170.000 VNĐ/ lọ (tương đương với 7,5 ngày sử dụng)
 • Khương Thảo Đan 120 viên: 598.000 VNĐ/ lọ (tương đương với 30 ngày sử dụng)

Khương Thảo Đan giá bao nhiêu

Và bên cạnh đó, Khương Thảo Đan còn có các chương trình khuyến mãi nhằm giúp người mua tiết kiệm được chi phí.

Thông tin khác 

Quy cách đóng gói

Hiện nay, Khương Thảo Đan được nhà sản xuất Thái Minh thực hiện đóng gói theo 2 quy cách là:

 • Khương Thảo Đan 30 viên (chai 30 viên)
 • Khương Thảo Đan 120 viên (chai 120 viên)

Đây là mức giá được công ty niêm yết và đề xuất, khi người dùng mua ở các nhà thuốc bán lẻ sẽ có giá khác chênh lệch ít nhiều, thậm chí rẻ hơn tùy nhà thuốc.

Liều dùng và cách dùng hiệu quả

Các chuyên gia khuyên dùng Khương Thảo Đan sau bữa ăn. Liều dùng được phân định rõ ràng thành hai liều dùng cụ thể là liều duy trì và liều tăng cường để đáp ứng hiệu quả nhất đối với từng đối tượng sử dụng:

 • Liều tăng cường: Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần 2 viên. Sử dụng sản phẩm sau bữa ăn. Liều này áp dụng cho trường hợp người bệnh bị đau khớp nặng.
 • Liều duy trì: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên. Sử dụng sản phẩm sau bữa ăn. Liều này áp dụng sau khoảng 2 đến 3 tuần người bệnh sử dụng liều tăng cường. Người bệnh sử dụng sau khi cảm thấy cơ đau khớp có những dấu hiệu được thuyên giảm.

Đối tượng sử dụng

Sản phẩm này theo công bố của nhà sản xuất Thái Minh thì có nguồn gốc an toàn, hoàn toàn lành tính và không gây tác dụng phụ lên nội tạng của người sử dụng. Nên vì thế sản phẩm thực phẩm hỗ trợ sức khỏe này có thể được dùng cho các bệnh nhân đang gặp rắc rối với các vấn đề về xương khớp như thoái hóa cột sống, vôi hóa, mỏi gối, đau lưng, bê bì chân tay, đau vai gáy, thoái hóa cột sống và viêm khớp, tràn dịch.

Tìm hiểu thêm: Thoái hóa cột sống là gì?

Bảo quản

Khương Thảo Đan nên được bảo cảm ở các vị trí sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và tránh xa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khi không sử dụng phải vặn nắp bảo vệ chặt. Để xa tầm tay của trẻ em.

5/5 - (14 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể thích