Home Bệnh xương khớpThoát vị đĩa đệm Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm, hiệu quả và giảm đau tối đa.

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm, hiệu quả và giảm đau tối đa.

Được viết bởi

Đã kiểm duyệt y khoa

Tất cả bài viết của chúng tôi đã được kiểm tra nội dung y khoa trước khi xuất bản để đảm bảo tính chuyên môn.

Nhu cầu sinh lý, đây là nhu cầu cơ bản nhất của con người kể có là nam giới hay nữ giới. Tuy nhiên, đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì việc quan hệ tình dục sẽ có đôi lúc hạn chế về tư thế, nếu làm sai tư thế thì có thể người bệnh sẽ bị đau hoặc tệ nhất là khiến bệnh nặng thêm. Vậy nên dùng các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm như thế nào để vừa mang lại cực khoai vừa không đau?

Tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động quan hệ của người bệnh

Trước khi nói đến ảnh hưởng của việc thoát vị đĩa đệm đến việc quan hệ “chăn gối” thì ta nên biết thoát vị đĩa đệm là gì? Thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng nhân tủy bị dịch chuyển ra khỏi không gian đĩa đệm. Nó là một nguyên nhân phổ biến của việc đau lưng.

Bệnh nhân khi trải qua cơn đau liên quan đến thoát vị đĩa đệm thường sẽ nhớ đến lý do đã gây ra cơn đau của họ. Không giống như đau lưng cơ học, đau thoát vị đĩa đệm thường nóng rát hoặc đau nhói và có thể lan xuống chi dưới (2 chân).

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào? Tình trạng thoát vị đĩa đệm sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động quan hệ tình dục của bệnh nhân. Điều này cũng giống như khi dự định 1 kế hoạch từ trước và bị gián đoạn do một số yếu tố không mong muốn.

Sự khó chịu và chán nản sẽ xuất hiện nếu tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm lặp đi lặp lại nhiều lần và tệ hơn là hoàn toàn mất hứng trong việc “chăn gối”. Theo thống kê mới nhất của NCIB tại Hoa Kỳ, thì ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến người bệnh theo tỷ lệ sau:

 • Tỷ lệ người giảm đi chuyện “chăn gối” 50%
 • Giảm tần suất “chăn gối” 59%
 • Khó chịu khi làm chuyện “chăn gối”: 67% nam và 81% nữ

Mặc dù gây ra sự bất tiện là vậy, nhưng căn bệnh này sẽ không thể khiến bạn ngừng việc quan hệ tình dục. Do đó, bạn nên chú ý hơn đến tư thế, nhịp độ và “bỏ túi” một số tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm sau đây.

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm nên dùng

Tư thế truyền thống

Tư thế truyền thống

Đến với chuyên mục các tư thế quan hệ khi bị thoát vị đĩa đệm thì không thể bỏ qua được cái tư thế truyền thống này. Đây là 1 tư thế vô cùng basic cho các cặp đôi từ trẻ đến người đã đứng tuổi. Tư thế này sẽ tạo cho các bạn cảm giác vô cùng cảm xúc, giống như cảm xúc trải nghiệm “lần đầu” của các cặp đôi mới quen.

Nhưng cũng có 1 vài lưu ý cho người bệnh là:

 • Bạn nên là người ở tư thế bị động, hãy tin tưởng để đối phương giúp bạn đạt được khoái cảm.
 • Nếu bạn không có 1 chiếc giường êm, thì bạn nên để 1 chiếc gối dưới lưng để hỗ trợ khi work hard.

Nếu vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Không biết sau mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu quan hệ thì sẽ an toàn đến vết mổ và giải tỏa được nhu cầu sinh lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay.

Tư thế doggy

Tư thế doggy

Đây là 1 trong các tư thế có thể nói là vừa giúp bạn và người ấy đạt được cảm xúc mãnh liệt nhất. Tư thế doggy rất phù hợp cho những bạn là dân văn phòng, bị đau lưng do chạy deadline trên ghế văn phòng quá nhiều. Đối với các bạn nữ, khi “dạo đầu” bạn nên ở tư thế quỳ, chống 2 tay vào giường để lấy điểm tựa vững vàng hơn. Còn với bạn nam, thì nên quỳ gối trên giường để thực hiện tư thế. Tuy nhiên bạn nên luôn giữ lưng thẳng khi thực hiện động tác này nhé.

Tư thế đối mặt

Tư thế đối mặt

Tư thế đối mặt, tư thế này sẽ đòi hỏi bạn nữ phải ngồi ở mép giường hoặc ở ghế sofa, hoặc 1 chỗ nào đó vừa tầm quỳ gối của bạn nam. Lúc này người nữ cần phải dạng rộng chân của mình ra, để mời gọi chàng trai vào cuộc “yêu” này, chàng trai khi này cũng chỉ cần dùng lực ở phần cơ mông để “làm việc”.

Tư thế này sẽ giúp bạn kiểm soát được vị trí của phần lưng, ngoài ra nó cũng đưa lưng của bạn nữ vào tư thế cong vừa đủ tốt cho phần cột sống.

Tư thế ngồi và quỳ

khi ở tư thế bị động (tiếp nhận), người bị thoát vị đĩa đệm có thể ngồi trọn vào lòng của đối phương để thực hiện việc “yêu”, tư thế này giúp người bệnh có thể kiểm soát phần cột sống tốt hơn và tránh các tổn thương. Hoặc bạn cũng có thể ở tư thế quỳ ở trong lòng đối phương khi đối phương tấn công từ phía sau.

Tư thế giúp cột sống, đĩa đệm trong tâm thái ổn định và giảm thiểu độ cong ngay khi cả 2 đang phối hợp nhịp nhàng.

Tư thế úp mặt xuống

Tư thế úp mặt xuống, đây là tư thế mà bạn nam có thể xâm nhập từ phía sau. Nhưng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến đĩa đệm, cho nên có 1 tips nhỏ là bạn nên dùng 1 chiếc gối nhỏ kê vùng xương chậu để tránh các tác động này nhé. Còn nếu không có gì để hỗ trợ cho phần cột sống thì người bệnh nên chống tay xuống giường để giảm đi bớt độ cong của cột sống.

Người bệnh là người chủ động và bạn tình nằm úp mặt xuống, người bệnh có thể hạn chế tối thiểu chuyển động của lưng bằng cách đặt 1 cái gối bên dưới xương chậu ở bạn tình. Điều này giúp âm đạo và hậu môn ở trong tư thế tốt nhất để thâm nhập mà không cần gập lưng hoặc đẩy người về phía trước.

Bên cạnh đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về các tư thế quan hệ tình dục mới phù hợp cho người thoát vị đĩa đệm. Quan hệ tình dục lành mạnh với những tư thế thích hợp mang thể giảm căng cột sống và hỗ trợ cải thiện những triệu chứng ở lưng.

Lưu ý khi quan hệ dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Dù đã biết được các tư thế quan hệ khi bị thoát vị đĩa đệm để thực hành. Nhưng người bệnh cũng phải biết được các lưu ý sau để tránh gây ảnh hưởng đến việc “yêu” và có thể phối hợp tốt với bạn tình như:

 • Trao đổi với bác sĩ chuyên môn: Nên đi khám định kỳ, để có thể trao đổi các khó khăn của bạn đến với bác sĩ chuyên khoa. Việc này nhằm để bạn biết được cách giải quyết và hướng dẫn bạn tránh bị tổn thương.
 • Tắm nước ấm: Tắm nước ấm trước khi quan hệ: đây có thể nói là việc bạn nên làm mỗi khi muốn quan hệ, vì nước nước ấm có thể giúp cơ thể bạn đi vào trạng thái hồi phục và giúp bạn hạn chế căng cơ.
 • Thực hiện các bài tập kéo giãn: thực hiện 1 vài động tác khởi động trước khi quan hệ cũng giúp bạn giảm chấn thương lên vùng lưng hoặc phần cổ khi “yêu” đấy
 • Sử dụng thuốc giảm đau: Chỉ nên dùng cách này khi có sự hướng dẫn từ bác sĩ hoặc của nhà sản xuất. Thuốc chỉ là biện pháp tạm thời để ngăn ngừa cơn đau, cho nên bạn đừng quá lạm dụng thuốc.
 • Trao đổi với bạn tình: Trước khi quan hệ, bạn nên trao đổi với bạn tình trước để bạn có thể dùng các tư thế trên mà không làm bạn tình khó chịu. Đây cũng là cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng của mình cho đối phương và làm việc “yêu” tốt hơn đấy.
 • Tìm cách khác để thỏa mãn: Không chỉ có quan hệ là cách duy nhất để có thể giải tỏa sinh lý cho bạn. Do đó, khi cơn đau hiểm nguy, người bệnh mang thể chọn những cách khác, chẳng hạn kích thích bằng mồm hoặc tác động lên khu vực sinh dục bằng tay.

Các bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm giỏi ở tphcm: Tại đây

Cách giảm đau thoát vị sau khi quan hệ tình dục

Bạn cũng có thể dùng các cách sau để giảm đau thoát vị đĩa đệm khi quan hệ tình dục:

 • Thuốc giảm đau không kê đơn
 • Chườm nóng và chườm lạnh
 • Tắm nước ấm
 • Xoa bóp và massage
 • Còn nếu bạn đã thử hết mà vẫn còn đau, thì bạn nên đến bệnh viện để khám.

Bạn thấy các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm ở trên như thế nào? Bạn có cảm thấy khó khăn hay không thoải mái khi thực hiện chúng không.

Nếu bạn còn sợ việc quan hệ thì bạn chắc chắn phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn. Ngoài ra, bác sĩ cũng là người gợi ý các tư thế mới rất tốt đấy. Và cuối cùng là đừng quên trao đổi trước với bạn tình về bệnh của bạn để bạn tình có thể thông cảm nhé.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể thích